Chả cốm có phải đồ nếp không? Ăn chả cốm khi có vết thương có nên không?

Chả cốm thơm hương lúa, vị ngọt thịt nạc, đậm đà của gia vị là một trong những món ăn nồi tiếng của đất Hà Thành. Bạn có nhu cầu chọn mua chả cốm nhưng băn khoăn không biết chả cốm có phải đồ nếp không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này để có cái nhìn khách quan cho dòng sản phẩm này

Chả cốm là gì?

Chả cốm là một món ăn nức tiếng Hà thành được phổ biến trên toàn quốc. Chả cốm có hương thơm của lúa nếp, vị ngọt của thịt và bùi bùi nhưng ăn nhiều không bị chán. Chả cốm chiên/ rán có vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo, đem lại một hương vị đặc trưng khiến khách hàng khó quên.

Chả cốm làm bằng gì?

Chả cốm hiện nay được làm chủ yếu bằng những nguyên liệu bao gồm cốm lúa nếp non, thịt heo xay và và sống. Trong quá trình làm chả cốm có thêm gia vị hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…tỷ lệ có thể khác nhau ở mỗi đơn vị sản xuất.

Chả cốm đặc trưng rất thơm mùi lúa nếp và ngon, vị bùi nhưng ăn nhiều không ngán. Chả cốm ăn ngon nhất là khi còn nóng giòn của vỏ ngoài, bên trong mềm, thơm, thường được chấm tương ớt hoặc mắm tôm trong món bún đậu.

–> Vậy chả cốm có phải đồ nếp không?

Do thành phần không thể thiếu trong chả cốm là cốm lúa nếp. Theo dân gian sử dụng chả cốm hay đồ nếp khác không nên dành cho những người đang kiêng đồ nếp.

Tại sao không nên ăn chả cốm khi có vết thương?

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng, những người đang có vết thương hở, những người mẫn cảm với đồ nếp khi ăn nhiều đồ nếp sẽ khiến vết thương sưng to và mưng mủ nhiều hơn.

Một số người bị chướng bụng, người nóng, nhiều mụn hoặc sốt cũng nên tránh sử dụng chả cốm khiến tình trạng bệnh sẽ kéo dài hơn đôi chút.

Mua chả cốm làm món gì ngon?

1. Chả cốm chiên dầu

Chả cốm chiên vàng được phổ biến ở nhiều quán bún đậu, nhà hàng, quán ăn, chả cốm chiên dầu được ưa chuộng bởi màu sắc vàng đẹp, thơm và phù hợp ăn kèm với bún đậu, rau thơm và một số món ăn kèm khác.

– Nguyên liệu chuẩn bị:

Chả cốm 200g
Dầu hào 100ml
– Cách làm chả cốm chiên dầu

Bước 1: Chả cốm tiến hàng rã đông nhanh hơn bằng cách cho cả túi ngâm trong nước 10 phút

Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun nóng tiếp đó cho chả cốm đã ướp vào đun nhỏ lửa. Quá trình chiên, rán chả cốm bạn nên theo dõi và đảo đều các mặt cho đến khi vàng đều là hoàn thành.

Bước 3: Đợi cho chả cốm nguội đi đôi chút bạn thái lát mỏng chả cốm. Quá trình thái chả cốm vỏ ròn bạn nên sử dụng dao sắc, lưỡi mỏng giúp miếng chả cốm đẹp, hấp dẫn hơn.

2. Chả cốm sốt cà chua

Chả cốm sốt cà chua được nhiều gia đình lựa chọn nhất, chả cốm sốt cà chua có màu sắc đẹp, vị đậm đà, chua, ngọt, cay cay ăn với cơm trắng tuyệt vời nhất.

– Nguyên liệu chuẩn bị:

Chả cốm 200g
2 quản cà chua chín
Hành tươi, hành khô
Gia vị nước mắm, tiêu, ớt, tỏi
– Cách làm chả cốm sốt cà chua

Bước 1: Cà chua, hành rửa sạch để ráo nước. Thái cà chua thành lát mỏng, hành lá thành đoạn nhỏ, hành khô băm nhỏ

Bước 2: Rã đông chả cốm bằng cách ngâm cả túi trong nước. Ướp chả chốm một ít mắm, muối, dầu hào và hành tươi băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng, thêm một phần hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho chả cốm đã ướp vào, đun sôi khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Cho hành khô đã băm nhỏ vào chảo thêm dầu ăn phi thơm, đổ cà chua đã thái lát vào đun, dằm đều cho cà chua mềm, trong quá trình bạn cho thêm 1 chút nước lọc để cả chua không cạn khô và như hơn, nêm gia vị mắm, hạt nêm vào rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho hỗn hợp chả cốm và cà chua vào nồi, đun sô trong khoảng 2 phút, cho thêm hành lá, đảo đều cho chả cốm và cà chua hoà quyện vào nhau.

3. Chả cốm hấp lá sen

Chả cốm hấp lá sen là món ngon đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự khéo léo, cẩn thận của người làm. Chả cốm hấp lá sen có hương thơm của sen và hương lúa non hoà quyện khó cưỡng lại được và được nhiều chị em nội trợ trong gia đình làm.

– Nguyên liệu chuẩn bị:

Chả cốm 200g
Dầu hào 5 muỗng
Xả 1 nhánh
Gia vị mắm, hạt tiêu, hạt nêm
– Cách làm chả cốm hấp lá sen

Bước 1: Chả cốm tiến hàng rã đông nhanh hơn bằng cách cho cả túi ngâm trong nước 10 phút

Bước 2: Tẩm ướp chả cốm với 1 muỗng dầu hào, 1 chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, xả đã giã

Bước 3: Cho chả cốm vào ngăn hấp, đun nóng nước sôi nhỏ lửa trong khoảng 25 phút. Quá trình hấp chả cốm bạn nên theo dõi và điều chỉnh mức nhiệt độ thấp.

Liên hệ ngay đơn vị phân phối chả cốm – để được tư vấn

Băn khoăn không biết nên ăn chả cốm hay không? Bạn liên hệ ngay đến các đơn vị phân phối địa chỉ gần nhất được giải đáp các nhanh nhất boăn khoăn hiện có.

Thực phẩm Bảo Việt có 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối chả cốm trên toàn quốc. Có hệ thống kho bãi, bảo quản đảm bảo và đội ngũ nhân viên tư vấn, vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp.

Giá thành chả cốm tại Bảo Việt Food rẻ hơn mặt bằng thị trường, chất lượng đảm bảo, uy tín không thua kém dòng khác, còn chần chờ gì mà đặt hàng ngay loại chả cốm bạn mong muốn.

Để biết thêm thông tin ” Chả cốm có phải đồ nếp không?” và giá chính xác các dòng chả cốm hiện có trên thị trường nhanh nhất là bạn gọi đến số Hotline 0964 889 158 hoặc đến chi nhánh gần nhất của chúng tôi để được hỗ trợ.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158