Rượu nếp đục thơm ngọt mua ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh?

Rượu nếp đục mua ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh? hay giá bán rượu nếp đục bao nhiêu tiền và một số thông tin liên quan đến dòng sản phẩm này. Nhằm trợ giúp bạn đọc, thucphambaoviet.com.vn sẽ giải đáp ngay trong bài viết sau đây, hãy dành chút thời gian để tham khảo.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu rượu nếp đục là gì?

– Khái niệm rượu nếp đục

Rượu nếp đục còn có tên gọi khác là rượu nếp cái, nếp vắt là loại rượu có nguồn gốc từ đồng bằng Bắc Bộ. Rượu nếp đục được lên men từ xôi gạo nếp với men trong khoảng thời gian 5 – 8 ngày.

Rượu nếp đục gồm 2 thành phần chính là cái rượu được coi là món ăn dinh dưỡng, có nhiều công dụng và phần nước cốt rượu có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt dịu xen lẫn cảm giác cay nồng.

– Bất ngờ với giá trị dinh dưỡng và tác dụng tích cực của rượu nếp đục

Rượu nếp đục hay cái rượu nếp trong thành phần chứa nhiều tinh bột, protein, chất xơ, đường saccarozo, chất béo, vitamin nhóm B1, PP, và các nguyên tố vi lượng canxi, phospho, sắt, các  axit fumalic, axit butanedioic…

Rượu nếp đục được làm bằng cách lên men không trải qua quá trình trưng cất nên chứa nhiều men vi sinh giúp kích thích hệ tiêu hoá, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng đường ruột.

Thành phần chất xơ lớn trong rượu nếp đục có tác dụng giảm lượng cholesterol hiệu quả, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch.

Các thành phần vitamin B1, B2, vitamin C có trong rượu nếp đục giúp dưỡng da, giảm nếp nhắn, làm chậm quá trình lão hoá da, da sáng và hồng hào.

Rượu nếp đục cung cấp lượng sắt đáng kể, thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình tạo máu, bổ máu, tốt cho người suy nhược cơ thể, thiếu máu.

– Rượu nếp đục được làm như thế nào?

#1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp là thành phần không thể thiếu trong công đoạn làm rượu nếp đục. Rượu nếp đục chuẩn nhất phải được làm từ nguyên liệu gạo nếp ta, nhiều giống nếp lai hiện nay khiến cho chất lượng rượu bị suy giảm.

Men làm rượu nếp đục thường được làm thủ công tại cơ sở làm rượu nếp đục. Nhiều đơn vị nhằm tiết kiệm thời gian lên men hay tăng năng suất lựa chọn men tàu khiến hương vị rượu không đảm bảo.

#2. Các bước làm rượu nếp đục

Sau khi đã lựa chọn gạo nếp, loại bỏ những hạt hư hại, gạo được ngâm trong nước 6 – 8 tiếng, sau đó được đãi lại thật sạch, để ráo nước.

Đem gạo đồ thành xôi, chờ khi xôi vừa chín tới đem dàn đều ra nong tre lớn. Kiểm tra xôi còn hơi ấm, tán nhỏ phần men rượu đã chuẩn bị trộn đều với xôi nếp.

Sau quá trình vào men, đem hỗn hợp xôi neepf cho vào các chum sành lớn, dùng lá chuối phủ lên bề mặt, đậy kín lắp. Ủ hỗn hợp ở nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp khoảng 5  – 8 ngày.

Sau khoảng 5 – 8 ngày quá trình lên men rượu nếp đục diễn ra nhanh chóng, quan sát thấy xôi đã tiết vừa đủ lượng nước cốt rượu người làm tách riêng.

Phần cái rượu có thể ăn trực tiếp như món ăn bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng hay sử dụng đắp mặt nạ chăm sóc da mặt cũng được nhiều người lựa chọn.

Lưu ý: Rượu nếp đục nguyên chất có độ ngọt và nồng độ cồn nhẹ. Để phù hợp khẩu vị nhiều nơi có thể pha phần nước cốt rượu với rượu trắng hoặc rượu nếp theo tỷ lệ nhất định hoặc ngâm rượu trắng với cả phần cái và nước cốt.

Rượu nếp đục tại TP. Hồ Chí Minh giá bán bao nhiêu tiền hợp lý?

Giá bán rượu nếp đục tại TP. Hồ Chí Minh bao nhiêu tiền 1 lít là mối băn khoăn của hầu hết khách hàng, hiện nay mức giá bán rượu nếp đục giữa các đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh có sự chênh lệch khác nhau. Vậy nguyên nhân nào ảnh hưởng đến giá bán rượu nếp đục hiện nay?

– Thứ nhất do chất lượng sản phẩm

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tác động đến giá bán rượu nếp đục hiện nay, trước khi kết luận rượu nếp đục đơn vị nào đó là đắt hay rẻ trước tiên bạn cần đánh giá trực tiếp chất lượng dựa trên các góc độ hương vị, độ nguyên chất của sản phẩm và mức độ an toàn.

Dựa trên chất lượng sản phẩm giá rượu nếp đục được chia thành 2 phân khúc: rượu nếp đục phổ thông sẽ có mức giá giao động từ 55.000đ – 65.000đ/ lít. Còn phân khúc rượu nếp đục hảo hạng sẽ có mức giá giao động từ 75.000đ – 115.000đ/ lít.

– Thứ hai do chính sách đơn vị bán hàng

Với những cơ sở bán lẻ thường thì không có chính sách ưu đãi trợ giá thêm cho đơn hàng lớn của khách hàng thường xuyên hay người kinh doanh. Còn với đơn vị phân phối lớn khách hàng sẽ được giảm giá thêm từ 15% -25% tổng giá trị đơn hàng.

Do vậy nếu bạn đặt hàng rượu nếp đục thường xuyên với số lượng lớn nên chủ động tham khảo mức ưu đãi của đơn vị bán để tiết kiệm thêm chi phí.

Cách đánh giá chất lượng rượu nếp đục

– Đánh giá chất lượng qua màu sắc rượu

Rượu nếu đục đạt chuẩn sẽ có màu trắng đục, sóng sánh, bên trong rượu có nhiều vẩn đục nhỏ. Đối với dòng rượu nếp đục có pha thêm rượu nếp thông thường màu sắc sẽ nhạt hơn, dựa vào đặc điểm này khách hàng có thể dễ dàng phân biệt được chất lượng một cách tương đối.

– Đánh giá hương vị rượu nếp đục bằng cách trải nghiệm trực tiếp

Và để chắc chắn nhất bạn cần nếm thử trực tiếp sản phẩm, trước khi trải nghiệm vị rượu nếp đục bạn sẽ nhận thấy mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của rượu nếp đục, mùi lúa nếp xen lẫn mùi men rượu, thơm nồng.

Vị rượu nếp đục tiêu chuẩn ngọt nhẹ, êm dịu và cảm giác say từ từ, sảng khoái, thoải mái sau khi uống thay vi mệt mỏi như nhiều loại rượu mạnh khác.

Lựa chọn đơn vị bán rượu nếp đục tại TP. Hồ Chí Minh, những tiêu chí bạn cần đánh giá

#1. Đơn vị sở hữu rượu nếp đục chất lượng đảm bảo

Trước khi đặt hàng rượu nếp đục hay bất kỳ loại rượu nào khách hàng cần đánh giá chất lượng, phần lớn người có kinh nghiệm về rượu trực tiếp trải nghiệm sản phẩm là có thể cảm nhận được chất lượng.

Ngoài ra các loại rượu mơ khách hàng lựa chọn cần có thông tin, nguồn gốc rõ ràng hay cơ sở ngâm rượu nếp đục có đầy đủ giấy phép theo quy định của pháp luật.

#2. Cơ sở vật chất – nhân lựa đảm bảo

Đơn vị phân phối rượu nếp đục cần có kho bảo quản rượu đáp ứng điều kiện về nhiệt độ, thoáng mát, ít ánh sáng để đảm bảo chất lượng rượu luôn ổn định.

Ngoài ra đội ngũ nhân viên tư vấn, hướng dẫn khách đặt hàng và hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng với những khách hàng cần đặt hàng thời gian nhanh chóng.

#3. Có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng

Các đơn vị phân phối rượu nếp đục uy tín đều có chính sách hỗ trợ khách hàng lớn hay khách hàng thuộc đối tượng người kinh doanh có nhu cầu đặt hàng rượu mơ thường xuyên với số lượng lớn.

Các chính sách phổ biến bao gồm giảm giá thành cho đơn sỉ, chính sách hỗ trợ vận chuyển miễn phí và chính sách đổi trả, dùng thử sản phẩm…

Vấn đề còn lại là lựa chọn đơn vị uy tín bán rượu nếp đục tại TP. Hồ Chí Minh

Nhằm đáp ứng nhu cầu đặt hàng rượu nếp đục lớn tại TP. Hồ Chí Minh nên có nhiều đơn vị bán sỉ, bán lẻ rượu nếp đục với chất lượng khác nhau, thế nên để yên tâm hơn bạn nên tìm đến cơ sở uy tín thay vì quan tâm nhiều đến giá bán.

Thucphambaoviet.com.vn được nhiều khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh tin tưởng đặt mua rượu nếp đục bởi nhiều ưu điểm như sau:

  • Rượu nếp đục được ngâm ủ thủ công bằng phương pháp truyền thống Miền Bắc với bí quyết riêng giúp tạo ra những mẻ rượu thơm ngon và chất lượng nhất đến khách hàng.
  • Rượu nếp đục được lên men, không qua chưng cất nên không chứa các tạp chất gây đau đầu, gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
  • Mặc dù chất lượng luôn đảm bảo, nhưng mức giá rượu nếp đục tại thucphambaoviet.com.vn lại vô cùng hợp lý, không quá cao, phù hợp với người kinh doanh.

Tin rằng những chia sẻ trên đây về rượu nếp đục có thể giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, giá bán hay địa chỉ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh đặt hàng rượu nếp đục. Nếu muốn trải nghiệm sản phẩm bạn hãy liên hệ đến hotline 0964.889.158 để được hỗ trợ!

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158