Rượu chuối hột là gì

Rượu chuối hột là loại rượu đặc sản vùng Tây Bắc, rượu chuối hột có mùi thơm đặc trưng chuối hột rừng Tây Bắc, vị đậm đà, say nồng. Vậy Rượu chuối hột là gì? Các ngâm rượu chuối hột, giá bán sản phẩm bao nhiêu tiền hợp lý… Hay chia sẻ đặt hàng rượu chuối hột uy tin, tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây!

Hiểu thêm về cây chuối hột rừng

Chuối hột rừng (usa balbisiana) loài cây thuộc chi chuối, phân bố các nước khu vực Đông Nam Á và là họ hàng gần gũi của các loại chuối ăn quả phổ biến hiện nay.

Chuối hột rừng thuộc loài cây thân giả với phần thân chính nằm dưới mặt đất, cây mọc thẳng, cao từ 1,5 – 2m. Chuối hột rừng trưởng thành ra một hoa duy nhất với nhiều quả phân bố thành các bẹ khác nhau, sắp xếp đan xen thành buồng lên đến trăm quả.

Quả chuối hột rừng tròn, dài, phần bên trong có nhiều hạt to cứng, vị chát, hơi khó ăn nhưng có nhiều đưỡng chất có dược tính cao nên thường dùng như một bài thuốc hoặc phổ biến ngâm rượu.

Rượu chuối hột rừng, một số tác dụng bạn có biết?

Rượu chuối hột rừng có nguồn gốc Tây Bắc, là loại rượu được nhiều người trung niên yêu thích, rượu chuối hột rừng có màu nâu, sóng sánh, mùi thơm chuối rừng, vị êm dịu, dễ uống.

 • Rượu ngâm chuối hột rừng được làm theo phương pháp truyến thống bằng cách ngâm ủ quả chuối hột rừng sau khi đã sấy hoặc phơi khô với rượu gạo nếp trong thời gian 6 tháng.
 • Chuối hột rừng là bài thuốc quý được dùng nhiều trong Đông Y có tác dụng nâng cao sức khỏe, bổ thận, tráng dương và hỗ trợ nhiều bệnh lý khác nhau.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Rượu chuối hột rừng sử dụng một vài ly nhỏ trong bữa ăn giúp tăng khả năng tiết các dịch vụ dạ dày, hỗ trợ điều trị chứng chướng hơi, đầy bụng, đào thải các chất tồn đọng trong hệ tiêu hóa.
 • Tác dụng giảm đau, kháng viêm: Thành phần hợp chất polyphenol, tanin, cyanidin được tìm thấy trong chuối hột rừng là chất kháng viêm, giảm đau hiệu quả được ứng dụng nhiều trong y học.
 • Chuối hột rừng thành phần còn có tác dụng làm giảm hàm lượng axit uric hiệu quả trong máu, nên thường được sử dụng điều trị bệnh gout.

Ngâm rượu chuối hột rừng tại nhà

Ngâm rượu chuối hột rừng tại nhà là điều dễ dàng với người chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy tham khảo tóm tắt các bước ngâm rượu chuối hột nếu bạn đọc muốn tự ngâm cho mình 1 bình rượu chuối hột sử dụng.

 • Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối hột rừng là thành phần quan trọng nhất, bạn đọc có thể đặt hàng qua các đơn vị trung gian. Mua rượu chuối hột rừng mọc tự nhiên đảm bảo nhất nhưng hiện nay không còn nhiều do tình trạng khai thác quá mức.

Rượu nếp sử dụng ngâm chuối hột nên lựa chọn loại rượu lên men bằng men ta thay vì nhiều loại men tầu. Nồng độ rượu nếp ngâm giao động từ 38 – 41 độ phù hợp.

 • Các bước ngâm rượu chuối hột rừng

Chuối hột rừng tác riêng, loại bỏ phần vỏ cứng, ngâm nước muối, rửa sạch rồi mang phơi khô hoặc sấy khô khoảng 3 – 5 ngày trước khi ngâm.

Chuẩn bị các bình hoặc chum sành không tráng men, đem phần nguyên liệu chuối hột rừng sau khi đã sấy xếp khoảng 2/3 miệng bình.

Sử dụng phần rượu nếp đã chuẩn bị đổ gần đầy chum, để lại một chút không khí. Sau đó đậy nắp kín và mang bình rượu bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 6 tháng.

Rượu chuối hột rừng giá bán bao nhiêu tiền 1 lít hợp lý?

#1. Cập nhật giá bán rượu chuối hột rừng tại thuphambaoviet.com.vn năm 2023

Băn khoăn rượu chuối hột rừng tiêu chuẩn giá bao nhiêu tiền 1 lít  là điều nên tìm hiểu vì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nhằm hỗ trợ bạn đọc thucphambaoviet.com.vn xin đưa ra gợi ý mức giá bán rượu chuối hột áp dụng chi nhánh Hà Nội năm 2023.

Giá rượu chuối hột rừng có thời gian ngâm tiêu chuẩn 6 tháng, cam kết sử dụng rượu gạo, chuối hột rừng Tây Bắc ngâm ủ theo phương pháp truyền thống có mức giá niêm yết tại thucphambaoviet.com.vn chi nhánh Hà Nội là 70.000 đ/ lít ( Giá chưa bao gồm chiết khấu và các hỗ trợ liên quan).

Lưu ý: Báo giá rượu chuối hột rừng áp dụng tại Hà Nội là bảng giá không qua trung gian và có giá trị tham khảo đến hết năm 2023 ( khách hàng sẽ được chiết khấu thêm nếu đặt hàng số lượng lớn). Về sau thời điểm năm 2023 mức giá bán có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với thị trường.

#2. Giá rượu chuối hột rừng vì sao có sự chênh lệch?

Hiện nay có nhiều loại rượu chuối hột giữa các đơn vị với hương vị và chất lượng khác nhau. Mỗi loại rượu sẽ có mức giá tương ứng chênh lệch không giống nhau.

 • Rượu chuối hột rừng chất lượng giá bán sẽ cao hơn

Tại những đơn vị ngâm rượu chuối hột rừng kiểm soát chất lượng sản phẩm từ nguyên liệu, thời gian ngâm hay bí quyết riêng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sẽ báo mức giá bán cao hơn các sản phẩm chất lượng thấp hơn.

Ngoài ra mức giá thành chênh lệch cao cũng chưa thể khẳng định chất lượng rượu đảm bảo, vậy nên khách hàng cũng cần đánh giá sản phẩm trước khi đặt hàng số lượng lớn.

 •  Giá thành rượu chuối hột phụ thuộc lớn vào số lượng đặt hàng

Rượu chuối hột rừng giá bán đắt hay rẻ phụ thuộc nhiều vào giá trị đơn hàng, tức là khi khách hàng đặt hàng số lượng lớn sẽ nhận được mức giá thấp hơn so với mua lẻ.

Vậy nên người có nhu cầu cao, khách hàng đặt hàng kinh doanh nên cân đối số lượng và chủ động hỏi các chính sách ưu đãi, trợ giá hay tìm đến các đơn vị phân phối lớn.

#3. Rượu chuối hột giá rẻ, không rõ nguồn gốc và rủi do

Hiện nay trên thị trường hiện nay có nhiều loại rượu chuối hột rừng bán tràn lan với mức giá rẻ. Mua rượu chuối hột rừng giá rẻ khách hàng có thể gặp phải một số rủi do như sau:

 • Chất lượng không đảm bảo

Rượu chuối hột rừng giá rẻ có nhiều rủi do hương vị như rượu nhiều mùi cồn, không thơm, uống sốc, khó uống khiến bạn tiền mất tật mang.

Vậy nên khi lựa chọn phân khúc giá rẻ khách hàng nên kiểm tra hay đánh giá chất lượng trước khi đặt hàng hay đặt mua số lượng lớn nhằm giảm thiểu rủi do

 • Rủi do đến sức khỏe người dùng

Rượu chuối hột rừng trôi nổi với giá bán rẻ hơn các thương hiệu lớn hay rượu pha cồn, hương liệu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu lựa chọn phải dòng sản phẩm này.

Rượu chuối hột rừng giá rẻ có thể tồn tại nhiều chất có hại như andehyt, methanol, ester, axit acetic là nguyên nhân chính gây đau đầu, mệt mỏi hay ngộ độc rượu cấp tính.

#4. Cách nhận biết rượu chuối hột ngâm tự nhiên và rượu chuối hột công nghiệp

Hiện nay tồn tại loại rượu chuối hột không có nguồn gốc tự nhiên, sản xuất bằng các pha hương liệu và phẩm màu tiềm ẩn nhiều rủi do mà khách hàng tìm mua có thể lựa chọn. Vậy điểm khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm này là gì?

 • Rượu ngâm chuối hột tự nhiên

Rượu chuối hột rừng có nguồn gốc tự nhiên mà loại rượu nhiều người mong muốn lựa chọn với đặc điểm được ngâm hoàn toàn từ nguồn quả chuối hột rừng và rượu gạo truyền thống sẽ có màu nâu, sóng sánh, có nhiều vẩn đục li ti bạn có thể nhận thấy khi quan sát.

Rượu chuối hột ngâm tự nhiên sẽ có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng thay vì mùi thơm nức khi sử dụng hương liệu, ngoài ra rượu ngâm chuối hột rừng tự nhiên khi uống sẽ có vị êm, nhẹ nhàng.

 • Rượu chuối hột pha hương liệu công nghiệp

Rượu chuối hột rừng nguồn gốc nhân tạo chiếm phần nhiều trên thị trường mà nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm khó phân biệt được. Rượu chuối hột rừng pha hương liệu sẽ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm nức bất thường và vị sản phẩm sẽ cay, sốc.

Rượu chuối hột rừng pha hương liệu thường không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay có giá thành rẻ hơn nhiều so với dòng sản phẩm ngâm tự nhiên.

Tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn địa chỉ mua rượu chuối hột rừng uy tín 

 • Tiêu chí chất lượng sản phẩm

Bạn cần đến trực tiếp hay nhận mẫu để đánh giá chất lượng rượu chuối hột tại địa chỉ uy tin trước khu đặt mua số lượng lớn. Điều này đòi hỏi bạn cần có cảm nhận tốt về rượu.

Nếu khách hàng không đủ tự tin về chuyên môn nên tìm đến những thương hiệu rượu chuối hột uy tín hiện có trên thị trường, tuy nhiên giá bán sẽ chênh lệch cao hơn.

 • Tiêu chí cơ sở vật chất – nhân lực con người

Kho bảo quản rượu là điều kiện đầu tiên giúp chất lượng rượu chuối hột luôn ổn định. Các cơ sở phân phối rượu chuối hột cần có nơi bảo quản thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra cần có đội ngũ nhân viên tư vấn, hướng dẫn khách đặt hàng và hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng với những khách hàng cần đặt hàng thời gian nhanh chóng.

 • Tiêu chí chính sách ưu đãi

Hầu hết các đơn vị bán rượu chuối hột uy tín sẽ đều có chương trình, chính sách nhằm hỗ trợ cũng như đồng hành với khách hàng về mặt lâu dài.

Một số hỗ trợ thường thấy như giảm giá thành, tặng bằng hàng hay hỗ trợ vận chuyển. Biết được điều đó khách hàng cần chủ động hỏi điều kiện để được hưởng ưu đãi.

Chia sẻ địa chỉ uy tín đặt mua rượu chuối hột rừng Tây Bắc

Băn khăn không biết nên mua rượu chuối hột rừng ở đâu uy tín giữa hàng chục địa chỉ bán khác nhau, việc lựa chọn đúng địa chỉ giúp bạn tối ưu về chi phí và đảm bảo chất lương sản phẩm ổn định, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thucphambaoviet.com.vn là đơn vị sản xuất và phân phối rượu chuối hột rừng có trên 10 năm kinh nghệm. Được nhiều khách hàng là chủ quán nhậu, nhà hàng, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm rượu chuối hột chất lượng nhất, an toàn với chi phí hợp lý.

 • Rượu chuối hột thương hiệu Đào Công Thành sử dụng nguồn rượu gạo Tiền Giang và nguyên liệu chuối hột rừng Tây Bắc với bí quyết ngâm rượu riêng giúp cho rượu thơm, êm, chất lượng hàng đầu thị trường,
 • Nhằm đảm bảo an toàn rượu nếp sử dụng ngâm rượu chuối hột rừng được trải qua các bước chưng cất, tách bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
 • Mặc dù có nhiều ưu điểm về hương vị và chất lượng nhưng mức giá rượu chuối hột Đào Công Thành được tối ưu vô cùng hợp lý, không quá cao, phù hợp với kinh tế người Việt.
 • Hơn nữa khách hàng khi đặt hàng rượu chuối hột Đào Công Thành có thể dùng thử sản phẩm trước khi đưa ra quyết định và có cơ hội nhận được ưu đãi giảm giá dành cho đơn hàng lớn và hỗ trợ vận chuyển miễn phí sản phẩm.

Hy vọng qua bài viết băn khoăn rượu chuối hột rừng đã phần nào được giải đáp. Vấn đề còn lại là bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ với chi nhánh gần nhất của thucphambaoviet.com.vn để được tư vấn, trải nghiệm sản phẩm rượu chuối hột rừng hàng đầu! Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mong muốn và điều kiện hiện tại!

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158