Địa chỉ bán rượu hoẵng uy tín tại Hà Nội – Đặc sản dân tộc Dao

Việc tìm kiếm đơn vị phân phối rượu hoẵng uy tín tại Hà Nội không phải là điều đơn giản. Hiện nay tại Hà Nội có không nhiều đơn vị bán rượu hoẵng bởi một phần do rượu cần điều kiện bảo quản mát và có hạn sử dụng nhất định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin về đặc sản rượu hoẵng của dân tộc Dao cũng như chia sẻ địa chỉ uy tín tại Hà Nội, nơi nhiều người lựa chọn mua rượu hoẵng.

Hiểu hơn về rượu hoẵng – Vấn đề cần đặc biệt chú trọng

– Rượu hoẵng – đăc sản của cộng đồng người Dao

Rượu hoẵng là loại rượu nồng độ cồn thấp có màu sữa gạo, hương thơm men lá, gạo nếp, có vị ngọt, ngầy ngậy được sử dụng phổ biến trong cộng đồng dân tộc dân tộc Dao Việt Nam.

Làm rượu hoẵng, người Dao cho lên men xôi gạo nếp nương với men lá trong thời gian nhất định. Khi men đã đủ chín tới, người làm rượu sẽ tách bỏ phần cái, thu được rượu hoẵng nguyên chất.

– Những công dụng nổi bật của rượu hoẵng với sức khoẻ

Rượu hoẵng được lên men từ xôi nếp nương, thành phần chữa nhiều tinh bột, protein, chất xơ, đường saccarozo, chất béo, vitamin nhóm B1, PP, và các nguyên tố vi lượng canxi, phospho, sắt, các  axit fumalic, axit butanedioic…

Rượu hoẵng lên men, không qua trưng cất, men vi sinh giúp kích thích hệ tiêu hoá, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng đường ruột.

Thành phần chất xơ lớn trong rượu hoẵng có tác dụng giảm lượng cholesterol hiệu quả, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch.

Rượu hoẵng cung cấp lượng sắt đáng kể, thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình tạo máu, bổ máu, tốt cho người suy nhược cơ thể, thiếu máu.

Các thành phần vitamin B1, B2, vitamin C  của rượu hoẵng giúp dưỡng da, giảm nếp nhắn, làm chậm quá trình lão hoá da, da sáng và hồng hào.

– Rượu hoẵng được làm theo cách như thế nào?

#1. Nguyên liệu

Để làm được loại rượu hoẵng chất lượng tốt nguyên liệu không thể thiếu là rượu nếp nương. Người Dao sử dụng rượu nếp được trồng trên nương, dãy, thấm đẫm hương vị núi rừng Tây Bắc.

Khác với các loại rượu gạo thông thường, làm rượu hoẵng men lá là thành phần tạo nên hương vị đặc trưng. Men lá được làm từ hơn chục loại thảo dược sẵn có và bột gạo nếp.

#2. Quy trình làm rượu hoẵng truyền thống

Gạo nếp sau khi được lựa chọn, loại bỏ những hạt kém chất lượng được ngâm trong nước khoảng 8 tiếng. Sau khi ngâm đãi sạch đem đồi thành xôi, xôi gạo nếp vừa chín tới.

Sau khi xôi gạo nếp chín, đem xôi ra các nong tre lớn, dàn đều xôi lên bề mặt. Tranh thủ lúc xôi còn hơi ấm, giã nhỏ men lá thành bột, trộn đều vào xôi.

Sau quá trình vào men, đem hỗn hợp xôi cho vào các chum sành lớn, dùng lá chuối phủ lên bề mặt, đậy kín lắp. Ủ hỗn hợp ở nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp khoảng 10 – 15 ngày.

Sau thời gian ủ, quan sát phần nước cốt rượu đã đủ tới, chuyển sang công đoạn vắt rượu hoẵng. Thợ làm rượu Hoẵng sẽ cho hỗn hợp vào các túi vải, vắt lấy phần nước và loại bỏ phần cái rượu.

Phần nước rượu sau khi vắt thường được để cạnh bếp lửa để rượu đạt độ chín. Ngoài ra có thể đun nóng rượu trước khu sử dụng.

Mua rượu hoẵng tại Hà Nội khách hàng cần chú ý điều gì?

#1. Đánh giá chất lượng rượu hoẵng trước khi đặt hàng

Rượu hoẵng có hương thơm, vị ngọt đặc trưng nhưng chất lượng rượu hoẵng giữa các đơn vị luôn có sự chênh lệch khác nhau. Nếu không yên tâm khách hàng có thể đặt hàng hoặc trải nghiệm thử sản phẩm.

Đánh giá chất lượng rượu hoẵng vốn không cần đòi hỏi tính chuyên môn. Rượu hoẵng chất lượng tốt có màu trắng sữa, sóng sánh, uống có cảm giác ngọt mát và mùi men lá đặc trưng.

#2. Rượu hoẵng nguyên chất và rượu hoẵng không nguyên chất

Nhiều đơn vị nhập rượu hoẵng nguyên chất và có pha thêm rượu trắng, điều này khiến rượu có mùi cồn và nồng độ nặng hơn so với rượu hoẵng nguyên chất.

Hơn nữa nguồn nguyên liệu làm rượu hoẵng phải là lúa nếp nương, và men lá được làm từ 15 loại cây thảo dược rừng đặc trưng ở khu vực Tây Bắc giúp đảm bảo hương vị.

#3. Bảo quản rượu hoẵng như thế nào?

Khác với nhiều loại rượu truyền thống khác, rượu hoẵng được lên men thủ công, không qua công đoạn trưng cất nên có thời gian sử dụng nhất định, tuỳ thuộc vào điều kiện bảo quản.

Bảo quản rượu hoẵng tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh, nơi có nhiệt độ giao động từ 5 – 12 độ C với thời gian bảo quản 3 tháng. Rượu hoẵng để ở nhiệt độ phòng thì thời gian sử dụng là  2 tháng kể từ ngày sản xuất.

Vì sao nhiều người Hà Nội lựa chọn mua rượu hoẵng tại thucphambaoviet.com.vn?

Có 10 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng rượu hoẵng tại khu vực Hà Nội, thucphambaoviet.com.vn là địa chỉ được nhiều người kinh doanh quán ăn, nhà hàng hay cá nhân yêu thích rượu hoẵng tìm đến bởi những điểm nổi bật sau:

#1. Chất lượng rượu hoẵng đảm bảo

Rượu hoẵng tại thucphambaoviet.com.vn được làm thủ công từ nguyên liệu gạo nếp nương, men lá truyền thống và kinh nghiệm của người Dao vùng Sơn La.

Rượu hoẵng có màu trắng sữa, thơm mùi men lá rừng, vị ngọt béo, ngầy ngậy khi uống và cảm giác nâng nâng, say say khiến khách hàng khó quên.

#2. Cơ sở vật chất – nhân lựa đảm bảo

Để đảm bảo chất lượng rượu hoẵng luôn ổn định thucphambaoviet.com.vn có kho bảo quản rượu đáp ứng điều kiện về nhiệt độ, thoáng mát, ít ánh sáng để đảm bảo chất lượng rượu luôn ổn định.

Ngoài ra đội ngũ nhân viên tư vấn, hướng dẫn khách đặt hàng và hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng với những khách hàng cần đặt hàng thời gian nhanh chóng.

#3. Đơn vị có chương trình trợ giá dành cho khách hàng

Mua rượu hoẵng tại thucphambaoviet.com.vn khách hàng là người kinh doanh hay bất cứ cá nhân đáp ứng đủ điều kiện đơn hàng sẽ được giảm giá, cùng với đó là vận chuyển miễn phí, giúp khách hàng yên tâm lâu dài.

Hơn nữa để hoàn toàn yên tâm hơn về chất lượng rượu hoẵng khách hàng có thể dùng thử rượu hoẵng trước khi quyết định đặt hàng số lượng.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin rượu hoẵng cũng như địa chỉ phân phối rượu hoẵng uy tín tại Hà Nội. Nếu còn băn khoăn hay muốn trải nghiệm sản phẩm, bạn hãy liên hệ đến chi nhánh gần nhất của thucphambaoviet.com.vn để được hỗ trợ!

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158