Rượu Dừa Đào Công Thành được khách hàng đánh giá có chất lượng hàng đầu hiện nay. Rượu dừa Đào Công Thành được làm từ rượu gạo Tiền Giang ngâm ủ trong trái dừa Bến Tre. Rượu dừa được khuyên dùng cho quán nhậu, nhà hàng, quán ăn và là loại rượu giúp thu hút khách hàng hiệu quả.
Hiểu thêm về rượu dừa truyền thống hiện nay
#1. Rượu dừa là gì?
Rượu dừa truyền thống là loại rượu truyền thống Việt Nam được nhiều người biết đến. Rượu dừa đươc làm từ rượu nếp ngâm ủ trong trái dừa đã loại bỏ phần nước (chỉ còn phần cùi dừa) trong khoảng thời gian 2 – 3 tháng.
Rượu dừa có màu trắng đục, hương thơm dừa đặc trưng, uống có vị ngọt dịu, êm nồng. Hiện nay rượu dừa được nhiều nhà hàng quán ăn hay khách hàng cá nhân biết đến lựa chọn nhiều.
#2. Rượu dừa được biết đền có nhiều tác dụng tích cực với sức khoẻ
Cùi dừa là thành phần có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều khoáng chất như: Đường, chất béo, chất xơ, vitamin C, B1, B6, B12 và giàu nguyên tố Canxi, Kali, Sắt, Magie, Phốt pho…
Các thành phần có trong rượu dừa có khả năng kích thích dạ dày và đường ruột, ngoài ra rượu dừa còn có tác dụng kháng khuẩn đường ruột, chống viêm nhiễm và hỗ trợ điều trị táo bón.
Rượu dừa có nhiều thành phần Phenol có công dụng giảm mỡ máu, cholesterol, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ cũng như ổn định huyết áp.
Rượu dừa giúp bạn ngon miệng hơn, cụ thể các vẩn liti màu trắng đục giúp kích thích các tế bào cảm nhận vị giác, giúp bạn ngon miệng hơn.
Ngoài ra thành phần vitamin dồi dào trong rượu dừa giúp da sáng hơn, hoạt chất Cytokinin trong cùi dừa đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, giữ ẩm cho da tốt hơn.
Uống 1 -2 ly rượu dừa trước khi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, hỗ trợ điều trị chứng ngủ không sâu giấc, mất ngủ về đêm hiệu quả.
Làm rượu dừa như thế nào đúng cách? Hướng dẫn các bước ngâm rượu dừa tại nhà
#1. Nguyên liệu làm rượu dừa
– Dừa ngâm rượu chuẩn nhất là dừa Bến Tre, lựa chọn những trái dừa bánh tẻ, to, tròn, không quá non và già giúp đảm bảo rượu dừa ngâm có hương vị ngon nhất.
– Rượu nếp được dùng phổ biến để làm rượu dừa hiện nay, lựa chọn rượu nếp được nấu sau 3 tháng, hoặc rượu nếp hạ thổ giúp rượu dừa làm uống êm dịu hơn.
#2. Các bước làm rượu dừa
Làm rượu dừa có nhiều cách làm khác nhau nhưng phổ biến và dễ làm nhất là cách ngâm rượu trong ruột quả dừa bởi cách này dễ làm và chất lượng rượu được đánh giá tốt.
Quả dừa sau khi lựa chọn dùng dụng cụ chuyên dụng loại bỏ phần vỏ và xơ dừa bên ngoài giúp bảo quản và vận chuyển dễ dàng hơn.
Bước tiếp theo là đục lỗ quả dừa, lấy loại kim chuyên dụng đục lỗ nhỏ có đường kính 0.5 – 1 cm. Nhiều nơi sử dụng dụng cụ chuyên dụng tạo ra những lỗ nhỏ đảm bảo thẩm mỹ hơn.
Loại bỏ hết phần nước dừa, sau đó bơm phần rượu nếp đã chuẩn bị vào trong quả dừa, chú ý để lại 1 chút không khí để thúc đẩy quá trình lên men rượu. Sau đó hàn kín phần vừa đục lỗ rồi chuyển sang giai đoạn ủ rượu dừa.
#3. Ngâm ủ rượu dừa
Rượu dừa sau khi hoàn thiện các công đoạn được ngâm ủ ở nhiệt độ từ 20 – 25 độ, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 tháng rượu dừa lên men, các dưỡng chất đã tiết ra vừa đủ và hương vị thơm ngon nhất.
Ngoài ra rượu dừa có thời hạn sử dụng 6 tháng ở điều kiện nhiệt độ phòng. Rượu dừa thời gian dài hạn lên men mạnh và có vị chua nên khách hàng cần chú ý.
Rượu dừa uống thế nào mới ngon? Hướng dẫn sử dụng rượu dừa
#1. Rượu dừa sử dụng lạnh
Rượu dừa thường được uống lạnh vào mùa hè. Người dùng cho cả quả dừa vào ngăn đá tủ lạnh 1h trước khi uống. Rượu dừa uống lạnh, mát, êm dịu cùng với hương dừa làm hài lòng hầu hết mọi người.
#2. Rượu sử dụng nóng
Rượu dừa uống nóng thơm và nồng ấm hơn và thường được lựa chọn vào mùa đông Miền Bắc. Uống rượu dừa nóng bằng cách cho nguyên quả rượu dừa lên bếp hoặc vào lò vi sóng. Rượu dừa nóng thơm nức, ấm nồng làm người uống khó quên.
Thucphambaoviet.com.vn – Địa chỉ phân phối rượu dừa hàng đầu hiện nay
Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất và cung ứng rượu dừa với chất lượng và giá thành chênh lệch. Để lựa chọn được rượu dừa chất lượng đòi hỏi khách hàng cần có kinh nghiệm.
Thucphambaoviet.com.vn là đơn vị có trên 10 năm phân phối rượu dừa. Nhiều khách hàng là chủ kinh doanh quán nhậu, nhà hàng, quán ăn vặt hay cá nhân đánh giá tích cực về chất lượng và tin tưởng đồng hành lâu dài cùng đơn vị.
Rượu dừa Đào Công Thành tại đơn vị đã được đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ và được bộ y tế cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh, an toán số 49/2011/YTHY – CNTC.
Nhằm hạn chế tình trạng đau đầu và an toàn cho người dùng rượu gạo được nấu bằng men ta, trải qua các bước chưng cất loại bỏ hoàn toàn các chất gây hại như: methanol, andehyt, ester, axit acetic.
Tin rằng những thông tin về rượu dừa được chia sẻ trên đây có thể giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm cũng như có thêm kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn đang tìm một loại rượu dừa chất lượng nhất hay có nhu cầu dùng thử miễn phí hãy liên hệ đến chi nhánh gần nhất của thucphambaoviet.com.vn để được hỗ trợ!
Xem thêm video rượu dừa Đào Công Thành: