Gà xông khói CP sử dụng gà ta tươi, ngon dày, tẩm ướp gia vị đặc biệt và bí quyết xông khói tự nhiên khép kín tạo nên hương vị thơm, ngon, lạ miệng, kích thích vị giác. Chế biến gà xông khói bạn chỉ cần làm nóng nên vô cùng thuận tiện và phổ biến rộng rãi hơn trước kia.
Cùng tìm hiểu kỹ thuật xông khói gà ta giúp bảo quản và nâng cao giá trị khi sử dụng
Gà ta xông khói được chế biến nhiều bằng phương pháp xông khói kiểu Nga, nên được coi là món ăn dinh dưỡng tiện lợi, thơm ngon có nguồn gốc từ Châu Âu.
Xông khói theo phương pháp sử dụng gỗ sồi tự nhiên đã có từ lâu đời và được phát triển rộng rãi ở Nga, Đức, Anh… Từ xa xưa, con người ở nhiều dân tộc trên thế giới đã biết bảo quản thức ăn bằng cách hun khói giúp bảo quản thức ăn lâu hơn.
Những người ngày xưa trước khi xông khói gà sẽ được phết bên ngoài bằng dầu mè, đường, muối và các loại thảo mộc riêng tuỳ từng khu vực tạo nên nét đa dạng riêng biệt của mỗi hãng.
Bạn sẽ ướp thịt lợn với: 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè cùng nửa gói ngũ vị hương. Sau đó cho thịt đã ướp vào lọ thủy tinh đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa ngày.
Ngày nay, phương pháp xông khói đã được nhiều nơi cải tiến hơn nhiều so với trước kia. Phương pháp xông khói ngày nay sử dụng hệ thống lò xông khói được kiểm soát tự động hoá giúp sấy khô và làm thịt xông khói đều, chất lượng ổn định hơn.
Gà ta xông khói CP và giá trị dinh dưỡng
Gà ta thuộc họ gia cầm có thói quen sống bầy đàn. Nhiều điạ phương tại Việt Nam hiên nay chăn nuôi gà ta phổ biến rộng rãi. Gà ta ăn thóc gạo, côn trùng, thực vật nên tương đối dễ nuôi, rất phù hợp với nhiều khu vực có các bãi, vườn cỏ như vùng quê hay miến núi.
Gà ta trưởng hành sau 5 – 6 tháng thường có khối lượng 1,8 – 2,5 kg tuỳ từng giống, lúc này có thể thu hoạch thịt để phục vụ nhu cầu thực phẩm của con người
Gà ta xông khói, thơm, mềm và giàu giá trị dinh dưỡng. Theo thông kê trong 100g thịt gà ta loại I có chứa 46,1g nước, 14g protid, 39,2g lipid, 13mg canxi, 210mg photpho, 1,8mg sắt, 0,27mg vitamin A, 0,20mg vitamin B1, 0,19mg vitamin B2, 5,7mg vitamin P… cung cấp được 422 Kcal.
Những cách chế biến lườn ngông ngon nhất được nhiều người lựa chon nhất
1. Gà ta xông khói chầm muối ớt
Chế biến lườn ngỗng áp chảo là phương pháp giúp giảm bớt mỡ của miếng lườn ngỗng đảm bảo người ăn không bị ngấy nhưng thịt bên trong mềm và thơm hơn.
Bạn tiến hành áp chảo lườn ngỗng bằng cách cho dầu vào chảo phi thơm tỏi cắt lát. Tiến hành cho mặt da vào áp chảo. Lật qua lại các mặt còn cho đến khi chín, phần da sẽ được áp chảo vàng cháy cạnh hấp dẫn nên sẽ giòn và ngon hơn.
2. Nộm gà ta xông khói xé phay
– Nguyên liệu chuẩn bị
Gà ta xông khói 300 gam, hành tây 1 củ, dưa chuột 2 quả, rau húng bạc hà, Rau răm, bột canh, đường, dấm, ớt, tiêu
– Chế biến nộm gà xông khói
Bước 1: Hành tây bóc vỏ ngoài, rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối trong khoảng 15 phút giúp đảm bảo vệ sinh. Thái lát hành tây thành lát mỏng, ngâm trong nước lạnh.
Bước 2: Thịt gà xông khói rã đông, hấp lại cho nóng, đợi thịt nguôi mang xé nhỏ, thịt gà xé thành sợ dai và ngon hơn theo ăn theo từng thớ thịt.
Bước 3: Dưa chuột đã chuẩn bị cắt đầu, ngâm nước muối khoảng 15 phút. Rửa sạch dưa và cắt dưa, bỏ hạt và thái sợ làm thành những đoạn dài 3 – 5 cm dọc theo quả.
Bước 4: Thái nhỏ hành tây thành nhứng sợ vừa phải. Ướp hành tây với 3 thìa đường và 2 thìa giấm ăn, trộn đều hỗn hợp đường giấm lên.
Bước 6: .Thêm hỗn hợp vừa trộn thêm 1 thìa đường và 1, 4 thìa bột canh, 1 thìa giấm. Trộn đều hỗn hợp lên một lần nữa và cho rau thơm, trưng bày ra đĩa là sử dụng được.
3. Salad gà ta xông khói
Chế biến gà ta xông khói áp chảo là phương pháp giúp giảm bớt mỡ của miếng gà ta đảm bảo người ăn không bị ngấy nhưng thịt bên trong mềm và thơm hơn.
Bạn tiến hành áp chảo gà ta bằng cách cho dầu vào chảo phi thơm tỏi cắt lát. Tiến hành cho mặt da vào áp chảo. Lật qua lại các mặt còn cho đến khi chín, phần da sẽ được áp chảo vàng cháy cạnh hấp dẫn nên sẽ giòn và ngon hơn.
Ưu điểm của cách chế biến áp chảo là đơn giản. Gà ta xông khói được áp chảo vàng thơm hơn, mặt tiếp xúc vàng óng hấp dẫn, hơn nữa hương vị áp chảo cũng tạo nên sự khác biệt.
Kinh nghiệp lựa chọn gà ta xông khói phù hợp với nhu cầu trên thị trường
– Gà ta xông khói trên thị trường giá bán bao nhiêu?
Hiện nay du nhu cầu thị trường tăng nên nhiều đơn vị sản xuất gà ta xông khói khác nhau với những bí quyết riêng, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt trong hương vị. Cập nhật bảng giá gà ta xông khói CP và một số hãng khác là mốc cho khách hàng tham khảo.
Nếu bạn tham khảo bảng giá gà ta xông khói sau năm 2021 thì có thể mức giá đã có chênh lệch và thay đổi theo thời gian. Để biết chính xác bạn nên liên hệ trực tiếp đơn vị nhé.
– Có nên mua gà ta xông khói hay không?
Với những ưu điểm kể trên, chọn lựa gà ta xông khói là sự lựa chọn đúng đắn của cá nhân sử dụng hoặc các hộ kinh doanh thích hợp với:
- Quán nhậu, nhà hàng, quán ăn phục vụ lượng lớn khách hàng
- Nhập gà ta xông khói kinh doanh dành cho các đại lý, nhà phân phối lớn nhỏ khác nhau
- Siệu thị mini, các cửa hàng tạp hoá có tủ đông bảo quản
- Các nhu cầu nhập gà ta xông khói sử dụng trong gia đình
Ngoài ra, nhập sỉ gà ta xông khói số lượng lớn khách hàng liên hệ Hotline 0964 889 158 để nhận được chính sách chiết khấu lên đến 30 % trực tiếp trên đơn hàng.
– Nhận biết gà ta xông khói kém chất lượng trên thị trường
Gà ta xông khói là dòng sản phẩm có giá trị và được nhiều người sử dụng nên trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất gà ta giá rẻ chất lượng không đảm bảo. Nhận biết dòng sản phẩm này bạn dựa vào một số dấu hiệu phố biến như:
– Màu sắc: Gà ta hun khói có màu ánh vàng đều nhờ tẩm ướp gia vị và quá trình xông khói được kiểm soát tốt. Thớ thịt khi xe đều, dai dai.
– Giá bán: Nhiều đơn vị sản xuất gà ta xông khói giá rẻ với nguồn nguyên liệu đông lạnh cung cấp ra thị trường chỉ bằng 1/2 giá bán chuẩn, tiềm ẩn nhiều rủi do dành cho khách hàng ham rẻ.
– Hương vị: Gà ta xông khói thơm bởi gia vị ướp và quá trình hun khói, miếng dai, ngọt, đậm đà chắc chắn là nét đặc trưng có ở sản phẩm loại I.
– Hãng sản xuất: Nhiều khách hàng có nhu cầu nhập gà ta hun khói thường lựa chọn thương hiệu lớn như CP, Đức Việt, Marvin đảm bảo chất lượng và chính sách ổn định.
Mua gà ta xông khói, lựa chọn gà ta xông khói CP chất lượng hàng đầu hiện nay
Mặc dù giá cả điều mọi người quan tâm đầu tiên nhưng khi gà ta xông khói sử dụng hay kinh doanh quan trọng nhất vẫn là bạn chọn được sản phẩm có chất lượng đảm bảo và ổn định.
⇒ Mua gà ta xông khói CP giúp bạn giảm thiểu rủi do liên quan đến chất lượng, rủi do liên quan đến vệ sinh thực phẩm và đảm bảo quyền lợi cho khách hàngi. Các sản phẩm giá rẻ hơn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi dó nên khách hàng cần cân nhắc trước khi đặt mua.
Nếu quý khách đang quan tâm đến gà ta xông khói loại I CP, hãy ghé thăm trải nghiệm hoặc gọi điện trực tiếp theo hotline chi nhánh phân phối gà ta hun khói CP gần nhất để được tư vấn cụ thể..
Chúc bạn lựa chọn được gà ta xông khói chất lượng tốt và phù hợp nhé!