Bí quyết làm dồi sụn thơm ngon dai giòn sần sật ít người biết

Dồi sụn hiện nay đang dần thay thế loại dồi heo truyền thống, dồi sụn có vị thơm ngon hơn hẳn dồi heo, cảm giác ngọt của rau, sần sận sụn non, ăn nhiều không chán. Nhưng để có được hương vị đảm bảo nhất ngoài công thức làm cơ bản bạn cần có bí quyết riêng.

dồi sụn dosun 2

Dồi sụn món ngon còn mới lạ, ít người biết

Dồi sụn là món ăn gần giống dồi heo, được làm bằng cách nhồi nguyên liệu thịt, các loại rau củ quả và gia vị với vỏ lòng non hoặc colagen. Dồi sụn ngon khi ăn bạn cảm nhận thấy mùi thơm, cảm giác dai dai của vỏ lòng non, giòn sần sật của sụn và vị ngọt của hành tây, gia vị đậm đà.

Hiện nay bạn dễ dàng tìm thấy dồi sụn tại các quán ăn vặt ven đường hay cho đến quán bún đậu, quán bia, nhà hàng. Tùy theo điều kiện mà dồi sụn có thể được chiên hay nướng sau đó cắt lát nhỏ hoặc chia ra các đoạn như xúc xích. Dồi sụn nướng vẫn coi là cách chế biến giúp hương vị thơm ngon nhất.

Bí quyết giúp bạn làm dồi sụn, thơm, ngon dai giòn sần sật

Dồi sụn hiện nay có nhiều loại đắt rẻ được bầy bán khác nhau, sản phẩm chất lượng giúp đảm bảo về hương vị, an toàn thường có giá thành bán cao hơn các loại giá rẻ, sản phẩm không rõ nguồn gốc. Nhưng nếu có thời gian bạn hãy tham khảo bí quyết làm dồi sụn ngay tại nhà sau đây nhé!

#1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vỏ lòng heo: chọn đoạn lòng tươi ngon, kích thước nhỏ, đều nhau

  • Thịt lợn: loại thịt ba heo chỉ có kèm phần mỡ

  • Sườn non: chọn phần sườn ức gà, sụn mềm, mỏng hơn sườn heo

  • Tiết heo: thành phần này không bắt buộc có, lựa chọn hay không theo khẩu vị của mỗi người

  • Rau củ: Hành tây, húng quế, cà rốt, hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, húng lìu để tạo hương

#2. Các bước làm dồi sụn

Ngay sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu làm dồi sụn, tiến hành các bước theo hướng dẫn sau đây

  • Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu

Lòng non làm sạch bằng cách ngâm vỏ lòng trong dấm, dùng muối bóp sạch cả phần trong để khử mùi, rửa sạch bằng vòi nước sạch, để ráo nước.

Thịt nạc heo và sụn gà rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ hoặc dùng máy xay kích thước nhỏ, không nên say nguyễn quá.

Phần thịt heo, sụn ức gà rửa sạch để ráo nước, sau đó bạn băm nhỏ hoặc dùng máy say với kích thước nhỏ.

Rau húng quế nhặt bỏ phần cuống và lá hư hỏng, thái nhỏ, cà rốt bỏ vỏ, thái thành các miếng vuông, nhỏ, rửa sạch phần rau, để ráo nước.

Trộn đều các nguyên liệu bao gồm thịt heo, sụn, rau củ quả theo tỷ lệ mong muốn của mỗi người, nếu có sử dụng tiết heo bạn đánh cho tiết đông và trộn cùng. Nêm nếm gia vị, thêm vào phần húng lừu đã chuẩn bị giúp dồi sụn có hương thơm, rậy mùi hơn.

  • Nhồi dồi sụn

Nhồi dồi sụn, bạn buộc một đầu dây lòng non và dùng phễu, nhồi phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào phần ruột lòng non, đảm bảo nguyên liệu được nhồi căng rồi tiến hành buộc đầu còn lại. Sau khi nhồi bạn có thể để nguyên cả dây lòng hay thắt dồi thành các đoạn nhỏ như xúc xích.

Nhằm đảm bảo dồi kết dính và thuận tiện trong bảo quán tiến hành hấp hoặc luộc dồi sụn sau khi nhồi khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước.

  • Bảo quản dồi sụn

Dồi sụn nếu để lâu dài bạn cần bảo quản tủ lạnh ngăn đá hoặc tủ đông chuyên dùng trong khoảng 3 – 6 tháng. Dồi sụn sau khi hấp qua bảo quản giúp cho chất lượng sản phẩm ổn định hơn.

Dồi sụn làm món gì ngon? Các món ăn làm từ dồi sụn

#1. Dồi sụn món ăn vặt ngon

Dồi sụn thường được chiên trong quán ăn vặt. Dồi sụn phổ thông, vỏ collagen, là loại dồi sụn thường được chiên, giá thành sản phẩm này khá phổ thông.

Ngoài ra bạn có thể thấy nhiều quán nướng, quán vịt nướng, lợn quay có bán kèm thêm dồi sụn. Loại dồi sụn vỏ lòng non thích hợp với nướng hơn loại phổ thông vỏ colagen dễ bị vỡ khi nướng.

#2. Dồi sụn, menu trong quán bún đậu

Dồi sụn hiện nay đã thay thế các loại dồi heo trong thành phần món bún đậu bởi hương vị thơm ngon hơn, ăn nhiều không ngán, phù hợp với khẩu vị các bạn trẻ.

#3. Dồi sụn món nhậu tại quán bia, nhà hàng

Dồi sụn nướng, chiên, thái miếng nhỏ thích hợp uống kèm bia trong quán nhậu, nhà hàng, là món ngon hấp dẫn khách hàng và gia tăng doanh số.

dồi sụn truyền thống 1

Dồi sụn Dosun, ngon giòn sần sật – dồi sụn sạch cho gia đình

Công ty TNHH Thực phẩm DOSUN Việt Nam là công ty đầu tiên Sản xuất và chế biến thực phẩm Dồi Sụn tại Việt Nam.

Thương hiệu “DỒI SỤN DOSUN”  đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ với Cục Sở Hữu Trí Tuệ; Sản phẩm đã được công nhận, đảo bảo chất lượng, an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP: VICB 3395.6-A-E.

Thương hiệu DOSUN hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm chính:

1. Dồi Sụn Non

>> Xem chi tiết dồi sụn non Dosun 500g

Phân loại: Sản phẩm mũi nhọn cạnh tranh ưu việt với các hãng giá rẻ trên thị trường

Khối lương:  500g

Số lượng:       10 chiếc

Trạng thái:     Hấp chín, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng kể từ ngày sản xuất

Có kèm nước sốt chuyên dụng bên trong

– Đặc điểm nổi bật

  • Thơm, ít dai, sần sật, ít dầu, mỡ, lạ miệng
  • Vỏ mỏng, sụn non, mềm, dễ ăn, thích hơp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi
  • Ruột đặc, chế biến không hao hụt, thái miếng đẹp mắt
  • Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
  • Có nước sốt chấm chuyên dụng cho dồi sụn đi kèm trong túi
  • Giá cả bình dân, cạnh tranh tốt với các sản phẩm giá rẻ trên thị trường

2. Dồi Sụn Truyền Thống

Phân loại:     Sản phẩm truyền thống

Khối lương:  500g

Số lượng:       10 chiếc

Trạng thái:   Hấp chín, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng tính từ ngày sản xuất

– Đặc điểm nổi bật

  • Kết hợp giữa dồi sụn hiện đại và dồi heo truyền thống, thơm, dai giòn, sần sật, vị đậm đà, dễ ăn, dễ bán
  • Vỏ ngoài sử dụng nòng non tự nhiên, chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
  • Dồi sụn các chiếc đều nhau, thái miếng đẹp, bao bì bắt mắt
  • Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
  • Sản phẩm giá bình dân, chất lượng dẫn đầu, cạnh tranh tốt so với sản phẩm giá rẻ khác trên thị trường

3. Dồi sụn Phố Cổ Dosun

>> Xem chi tiết dồi sụn hấp phố cổ Dosun 500g

Phân loại:     Sản phẩm cao cấp

Khối lương:  500g

Số lượng:       10 chiếc

Sản xuất:      Thủ công

Trạng thái:   Hấp chín, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng tính từ ngày sản xuất

– Đặc điểm

  • Thơm, dai, giòn, sần sật, lạ miệng, nhiều sụn non, thịt heo và rau củ quả, dễ ăn
  • Vỏ nòng non tự nhiên, chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
  • Dồi sụn các chiếc đều nhau, thái miếng đẹp, bao bì bắt mắt
  • Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
  • Sản phẩm cao cấp, chất lượng hàng đầu, tỷ lệ khách chuyển đổi khách hàng quen cao

4. Dồi Sụn Phố Nướng Cao Cấp 250g, 500g, 1000g

>> Xem chi tiết dồi sụn nướng phố cổ Dosun 500g

Phân loại:      Sản phẩm cao cấp

Khối lượng:  250g, 500g, 1000g

Sản xuất:       Thủ công

Trạng thái:     Nướng chín thủ công than hoa, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng kể từ ngày sản xuất

Sản phẩm khối lượng 250g có kèm nước sốt chấm chuyên dụng bên trong túi

– Đặc điểm nổi bật

  • Dồi sụn được nướng chín thủ công bằng than hoa tự nhiên, đảm bảo mùi thơm hấp dẫn, vị đậm đà của gia vị, ăn dai, giòn, sần sật, lạ miệng, khó cưỡng lại.
  • Vỏ ngoài nòng non heo tự nhiên đảm bảo chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
  • Dồi sụn nướng được sản xuất thủ công, phân khúc cao cấp, chất lượng hàng đầu thị trường ít đối thủ cạnh tranh
  • Bảo quản sản phẩm lâu vẫn đảo bảo hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút

Mua dồi sụn dosun ở đâu uy tín? giá thành hợp lý

Mua dồi sụn ở đâu uy tín hiện nay, băn khoăn nhiều khách hàng bởi nhiều khách hàng bởi chất lượng dồi sụn có sự chênh lệch khác nhau giữa các địa chỉ và nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc bán tràn lan gây rủi do an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thucphambaoviet.com.vn bạn sẽ có cơ hội đặt hàng dồi sụn thơm ngon nhất, nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra khách hàng có cơ hội nhận được ưu đãi, chiết khấu nếu đặt mua số lượng đáp ứng điều kiện và thường xuyên.

Do nhu cầu mở rộng thị trường, quy mô kinh doanh thucphambaoviet.com.vn mong muốn được hợp tác với Công ty, tổ chức, Đại lý, cá nhân hiện đang kinh doanh thực phẩm và các sản phẩm tương tự, nhằm đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm dồi sụn trên thị trường toàn quốc.

Hy vọng bí quyết tự làm dồi sụn tại nhà có thể phần nào giúp khách hàng tìm ra công thức làm dồi sụn đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Nếu bạn muốn tối ưu về thời gian có thể đặt mua dồi sụn thơm ngon đảm bảo vệ sinh hãy liên hệ đến chi nhánh gần nhất thucphambaoviet.com.vn để được hỗ trợ!

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158